Lịch sử hình thành thương hiệu

Thương hiệu Hoaca Fashion – mang vẻ đẹp thiên nhiên đến với mọi người

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, công ty Thời Trang Cá Sấu Hoa Cà đã xây dựng Hoaca Fashion thành một trong những thương hiệu thời trang da cá sấu được yêu thích tại Việt Nam và xuất khẩu qua nhiều nước. Với hơn 1.000 loại sản phẩm thời trang được tạo ra bởi những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Làng Nghề Cá Sấu Sài Gòn, Hoaca Fashion mong muốn đem đến cho quý khách hàng những tác phẩm thời trang quý phái đặc sắc thể hiện phong cách rất Riêng Biệt và Ấn Tượng. Các tác phẩm nghệ thuật này luôn được các nghệ nhân – là hậu duệ của bao vị anh hùng đi mở cỏi Đất Phương Nam từ hơn 300 năm trước – chăm chút tỉ mỉ về mẫu mã, màu sắc và chất lượng.

Bộ sưu tập túi ví cao cấp của Hoaca Fashion

Đặc biệt, Hoaca Fashion nhận tạo ra những tác phẩm thời trang theo phong cách riêng của khách hàng. Quý khách sẽ chủ động trong việc phát hoạ ý tưởng và thiết kế sản phẩm sở hữu chỉ của riêng mình dưới sự tư vấn đầy nhiệt tình và đam mê của các Nghệ nhân.

Showroom Hoaca Fashion –
Nơi bạn thỏa đam mê thời trang da cá sấu

Showroom thời trang Cá Sấu Hoa Cà đã dời về quận 12 từ năm 2003. Địa điểm Cá Sấu Hoa Cà ở đường Phạm Văn Đồng (Kha Vạn Cân cũ) Quận Thủ Đức hiện tại chỉ là tên gọi theo thói quen của đa số người dân. Mọi hoạt động nuôi cá sấu, sản xuất các sản phẩm da và những đơn vị liên quan quy tụ tại địa chỉ 96/9/4 Nguyễn Thị Sáu, KP1, P. Thạnh Lộc, Quận 12. Quý khách ngoài việc mua sắm các sản phẩm da có thể tham quan khu vực nuôi cá sấu theo mô hình thiên nhiên hoang dã. Kết hợp thưởng thức các món ăn cá sấu đặc trưng tại Nhà hàng Làng Cá Sấu Sài Gòn. Và chứng kiến tận mắt các nghệ nhân tỉ mỉ làm ra từng sản phẩm da cá sấu.

Sứ mệnh của Hoaca Fashion

Sở hữu sản phẩm đẹp lung linh của Hoaca Fashion bạn có thể được xem là

Thời trang Cá Sấu Hoa Cà trau chuốt và tô điểm nét đẹp trên da cá sấu, để tạo ra phong cách Thời Trang Đích Thực mang đến nguồn cảm hứng vô tận cho vẻ đẹp của con người.

Sự thật phũ phàng về

Ngày xưa sản phẩm da chỉ dùng cho giới quý tộc

Trong suốt tiến trình lịch sử nhân loại, từ xa xưa việc sử dụng các sản phẩm thời trang bằng da của động vật hoang dã quý hiếm đồng nghĩa với sự khẳng định địa vị. Chúng đại diện cho “sự vương giả, chỉ có tầng lớp vua chúa, quý tộc mới đủ khả năng sử dụng. Đặc biệt là da cá sấu, do trên mỗi tấm da đều có những hoa văn rất độc đáo tự nhiên, tạo ra nét đẹp riêng cho từng sản phẩm làm nổi bật lên sự sang trọng và quý phái của chúng. Tuy nhiên vì cá sấu là loài động vật duy nhất từ thời khủng long tiền sử còn sinh tồn vật mạnh mẽ đến nay, rất quý hiếm, giá khá đắc nên bất chấp luật pháp, ở nhiều nơi trên thế giới, chúng đã bị săn bắt trái phép và có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Nhiều người cuồng hàng hiệu đến nỗi sẵn sàng bỏ ra 1
số tiền lớn để sở hữu

Trong thế giới thời trang bằng da nói chung còn có một sự thật phũ phàng khác. Thời trang Sang Trọng, được hiểu là các sản phẩm được làm bằng các loại nguyên liệu hảo hạng, thiết kế tinh tế làm tăng vẻ đẹp Cao Sang bên ngoài, vừa có giá trị thể hiện bản lĩnh đáng Quý Trọng bên trong, sự mạnh mẽ, thông thái, nhân văn… của người sử dụng. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người hiểu sự Sang Trọng theo một cách rất “khác”: Thời trang sang trọng là hàng Đắc tiền – hàng Hiếm… Họ rất ít quan tâm đến giá trị thật của sản phẩm. Điều gì khiến những người đó sẵn sàng “nghiến răng” chi số tiền gian khổ của mình vào những thứ mà họ cho là “hàng hiệu” với cách nghĩ như trên.

Hàng hiệu như một phần trong cuộc sống của Phái đẹp

“Các tín đồ” sẵn sàng xếp hàng đợi hàng giờ để có được móng hàng hiệu yêu thích

Đặc tính “hack não” tai hại của niềm tin “ĐẮT TIỀN là hàng sang” là nó làm cho người tiêu dùng cảm thấy rằng họ đã đạt đến đẳng cấp nào đó. Khi nghĩ “Tôi dùng hàng nổi tiếng, hàng đắt tiền, chỉ ít người có mà thôi…”, người ta sống trong cảm giác rằng họ sẽ được mọi người chung quanh công nhận đẳng cấp của họ. Nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới Abraham Maslow xếp “Nhu cầu được công nhận” là khát khao cao vào bật thứ hai của con người. Khi có cảm giác được công nhận, được chú ý, được nhiều người biết đến…, cơ thể sẽ tiết ra dopamine. Dopamine là nội tiết tố hạnh phúc, tạo niềm vui và cảm giác hưng phấn nhất thời khiến con người có được nó rồi, càng muốn có được nó nhiều hơn. Đây chính là lý do gây ra chứng “nghiện hàng hiệu” mà công nghệ quảng cáo hàng hiệu luôn nhắm đến. Dopamine còn làm cho các dây thần kinh suy tư, suy nghĩ logic… tạm thời bị tê liệt, do đó các “tín đồ” thời trang dễ dàng quên đi giá trị thật của sản phẩm là gì, dù chúng chỉ được làm bằng phụ phẩm lò mổ là da bò hay vải nhựa simili rẻ tiền.

Nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng sẵn sàng
đốt bỏ hàng tồn để giữ giá

Đặc tính “hack não” tai hại kế tiếp là niềm tin “hàng hiệu là HIẾM”. Ảo giác sung sướng của con người do sự so sánh mình hơn người khác dễ khiến người ta say đắm. Các hãng thời trang làm nên ăn ra được là do cố tạo ra tiếng đồn hàng HIẾM. Họ biết sự thừa mứa không thể tạo dopamine “sung sướng” cho người dùng và như vậy thương hiệu sẽ chết. Do đó nếu có hàng tồn là họ cho thiêu hủy để giữ chữ “hiếm”. Nhiều thương hiệu “xa xỉ” đã làm như vậy, năm 2018, hãng thời trang lớn Burberry của Anh, đã tiêu huỷ số hàng tồn trị giá 37,1 triệu USD. Chuỗi thời trang H&M, Chanel và Louis Vuitton đã tiêu huỷ hàng tồn kho hàng triệu USD.

Ngay cả hãng Cartier và Montblanc, Thụy Sỉ từng mở chiến dịch thu hồi và trong vòng hai năm đã nghiền nát số đồng hồ xa xỉ trị giá hơn 522,3 triệu USD. Hủy hàng là chuyện bí mật, không nhãn hàng thời trang “cao cấp” nào dám thừa nhận. Họ muốn tạo ra thế giới “nhỏ giọt”, khan hiếm ảo bằng cách ném quần áo, giày dép, túi da, đồng hồ … vào trong một cái hố khổng lồ và nhanh chóng thiêu cùng với các loại rác thải khác. Sự thật của “Hàng hiếm” là như vậy.